เสื้อผ้าคนอ้วน เสื้อผ้าไซส์ใหญ่ เสื้อผ้าคนอวบ เดรสคนอ้วน ชุดแซกคนอ้วน เสื้อผ้าเกาหลีคนอ้วน เสื้อผ้าแฟชั่นเกาหลีคนอ้วน เสื้อผ้ามือสองคนอ้วน ราคาถูก
 เข้าสู่ระบบ - สมัครสมาชิก  |  
 ตะกร้าสินค้า (0)

ปัญหาพบบ่อยๆ หรือ สาเหตุที่ทำให้ไม่ได้ของ หรือ ได้ของล่าช้าค่ะ

 www.kiku-kiku.com 

เสื้อผ้าคนอ้วน แนวน่ารักๆ หวานๆ ราคาเบาๆ ค่ะ

 

1. แจ้งโอนผิดชื่อค่ะ

              การแจ้งโอนจะต้องแจ้งโอนในชื่อของสมาชิกที่ออเดอร์เข้ามาในเว็บเท่านั้นนะคะ เพราะลูกค้าบางท่านแจ้งโอนในชื่อของผู้รับสินค้า ทำให้เซิทชื่อ เจ้าของออเดอร์ไม่เจอค่ะ จะโทรถามก็ไม่ได้แล้ว เพราะเบอร์รันไปแล้ว ทางร้านจึงมีทางเลือกเดียว คือ รอ รอ รอ แล้วก็รอให้เจ้าของออเดอร์โทรมาตามสินค้าอ่าค่ะ ซึ่งจะเสียเวลาของท่านลูกค้าเองนะคะ

 

2. ลูกค้าสั่งทางโทรศัพท์ค่ะ

              การสั่งทางโทรศัพท์เป็นทางที่สะดวกที่สุดของท่านลูกค้าก็จริง

          แต่ว่า แต่ว่า มานเป็นเพียงแค่การพูดคุยกันในโทรศัพท์อ่าค่ะ ไม่ได้มีหลักฐานการสั่งซื้ออะไรเลย ทำให้บางครั้งแจ้งโอนเงินมา แล้วหาออเดอร์ไม่เจอ หาที่อยู่ไม่เจอ และหาเบอร์โทรศัพท์ไม่เจอ ติดต่อกลับไม่ได้ เลยไม่ทราบว่าสั่งอะไรมา หงส์หยกก็ส่งไม่ถูกอ่า **  สงสัยช่ายม่า ว่า ละทำไมไม่จดไว้ล่ะ พยายามแล้วค่ะ พยายามจดให้มากที่สุด แต่บางครั้ง บางเวลา ติดลูกค้าหน้าร้านบ้าง ถ่ายรูปอยู่บ้าง หรือยุ่ง ยุ่ง อไลอยู่ ก็จดไว้ และก็แปะไว้เป็นโน๊ตบนโต๊ะ เพื่อให้แคทจัดการเก็บสินค้าที่ลูกค้าจองไว้ต่อไป แต่อายเจ้ากระดาษนี่แหละ มานยังไงก็ไม่รู้ มีขาหรือยังไง หายบ่อยมากๆค่ะ ใบที่ไม่หายก็ไม่มีปัญหานะคะ แต่แล้วใบที่มานหายอ่าคะ ทำไงอ่า - -

          หงส์หยกไม่ได้บอกว่าการสั่งซื้อทางโทรศัพท์จะผิดพลาด 100% นะคะ แต่แค่จะบอกว่า มานมีความผิดพลาดสูงมากๆค่ะ ถ้าเป็นไปได้ สั่งผ่านทางหน้าเว็บจะดีที่สุดค่ะ หรือ สั่งผ่านทางอีเมล หรือ ทาง เมนูติดต่อเรา จะดีกว่ามาก มาก ค่ะ ลืมอะไร ก็กดกลับไปดูได้ ผิดพลาดต่ำ ลูกค้าพอใจ แม่ค้าก็โล่งใจน๊า ^^

 

3. ที่อยู่ไม่ชัดเจนค่ะ

            ในข้อมูลสมาชิก ให้ที่อยู่ไว้กับทางเว็บไซต์ไม่ชัดเจน หรือไม่ครบ ทำให้บุรุษไปรษณีย์ทำอไลไม่ถูก เดินวนไปวนมา วนไปวนมา ก็หาม่ายเจอ สุดท้ายก็ต้องตีกลับ และระยะเวลาตีกลับนี่แหละ ปัญหาใหญ่มากๆเลยค่ะ ถ้าเป็นการส่งแบบ EMS ก็ตีกลับเร็วหน่อย แต่ถ้าเป็นการส่งแบบลงทะเบียน การตีกลับอย่างช้าสุด คือ 2 อาทิตย์ ขึ้นไปนะคะ จะทำให้ท่านลูกค้าเสียเวลามาก มาก มาก น๊ะ ยังไง รบกวน ขอที่อยู่อย่างชัดเจนที่สุดที่จะให้ได้นะคะ

             ** หมายเหตุ หากสินค้า ถูกตีกลับ ไม่ว่าในกรณีใดใด ทางลูกค้า จะต้องโอนเงินค่าจัดส่งมาให้หงส์หยกใหม่นะคะ เพื่อนำส่งกลับไปอีกครั้งค่ะ เพราะฉะนั้น ที่อยู่ชัดเจน ดีที่สุดค่ะ **

 

4. ปลายทางไม่มีผู้รับค่ะ

               เมื่อบุรุษไปรษณีย์นำพัสดุไปถึงที่หมายแล้ว เกิดไม่มีคัยอยู่ในที่พักอาศัยนั้น นั้น เลย จาให้ท่านบุรุษไปรษณีย์ทำยังไงอ่า นอกจากเดินวนไป วนมา วนไป วนมา แล้วทิ้งใบให้ไปรับพัสดุที่ไปรษณีย์ ไว้หน้าบ้าน ประตูบ้าน หรือ สอด สอด ไว้ในที่ ที่ คิดว่าคนในบ้านน่าจะเห็น เมื่อกลับมาถึงบ้าน ก็เสียเวลาอีกแล้วเน๊อะ

               เพราะฉะนั้น ท่านลูกค้าควรจะกะเวลาที่พัสดุจะไปถึงบ้านให้ดีนิดนุง จะได้ไม่คราดเคลื่อนกันนะ เสียเวลาอะ ต้องไปเอาที่ไปรษณีย์เองเน๊อะ ถึงจะไกล้บ้านก็เหอะ - -

 

5. ลูกค้าใจร้าย หรือ ลูกค้าหลอกลวง ค่ะ  T T"

               คือ ลูกค้าที่แจ้งโอนอย่างประหลาด เช่น ถ่ายรูปจากมือถือว่าโอนเงินเข้าบัญชีหงส์หยกแล้ว พอถ่ายเส็ด ส่งมาให้ดู และแล้ว คุณลูกค้า คนนั้น ก็กด แคนเซิล ค่ะ อาฮะ คิดได้เน๊อะ เวรกรรมมานติดจรวดน๊า เอาเห๊อะ ไม่ส่งค่ะ ไม่ต้องรอ หน้าแม่ค้าดูโง่ก็จิง แต่โง่จิงหรือป่าวม่ายรู้ รู้ว่าม่ายส่งอ่า - - กัวโง่เหมือนหน้าตา ><

 

6. ลูกค้าโอนเงิน หลังจากเกินกำหนดจองสินค้าค่ะ

              ทางร้านจะเก็บสินค้าให้ 2 วัน นับจากวันที่สั่งเข้ามานะคะ หากเกินกำหนดแล้ว ทางร้านไม่ได้รับการแจ้งโอนเงิน หรือ การเลื่อนวันโอนเงิน

              ทางร้านจะเก็บของที่ลูกค้าท่านนั้น นั้น ขึ้นแขวนขายหน้าร้าน หรือปล่อยให้ลูกค้าทางเว็บไซต์จอง อย่างอัตโนมัติ  โดยไม่แจ้งให้ทราบนะคะ เพราะเป็นกติกาที่ทางลูกค้าต้องทราบก่อนที่จะสั่งซื้อเข้ามาอยู่แล้วเน๊อะ

              และถ้าหลังจากการโอนเงินเกินกำหนดนั้น ของที่สั่งยังมีอยู่ และไม่ติดจองใดใด ทางร้านจะรีบจัดส่งให้ทันทีที่ได้รับแจ้งโอนเงินค่ะ

              แต่ แต่ แต่ แต่ถ้าไม่มีนี่สิ ทางลูกค้าจะต้องเลือกสินค้าที่ชอบชิ้นใหม่นะคะ ม่ายรู้จาวุ่นวายเกินไปป่าว แต่ลูกค้าก็ทำผิดกติกาเองนี่นา เพราะถ้าติดธุระอะไรก็โทรมาบอกกันได้น๊า ไม่งอล ไม่โกดหรอก จิง จิ๊งงง

 

7. ลูกค้าไม่รอคอนเฟริม สั่งปุ๊บ โอนเงินปั๊บ อไลยังงี๊อ่า - -

               คือ การสั่งซื้อของในเว็บไซต์อ่าค่ะ ถ้าไม่ใช่สินค้าประเภท ซีดี หนังซีรีย์เกาหลี ที่ไลท์ได้ ผลิตขึ้นมากันเองได้ ของที่เป็นของโหล โหล มีมากมายก่ายกอง เช่น เสื้อยืดคอกลมสีขาวล้วนๆ ทำนองนี้

               ก็ไม่มีเว็บไหนที่ไม่ต้องรอการคอนเฟริมนะคะ เป็นไปไม่ได้เลยค่ะ ที่จะสต๊อคเสื้อผ้าแฟชั่นไว้เป็นโหล โหล เพราะคำว่า แฟชั่น คือการเปลี่ยนแปลงไปเรื่อยๆ ตามวัน เวลา ความนิยม นะคะ ไม่สามารถรับมา หรือ ผลิตมา มากมายได้ค่ะ จึงต้องมีการรอคอนเฟริม การเช็คของ ว่ามีของหรือไม่ มีไซส์หรือไม่ ประมาณนี้อ่าค่ะ

               จึงต้องขอความกรุณาจากลูกค้าที่โอนเงินมาก่อนการคอนเฟริม เลือกสินค้าใหม่ที่ไม่มี หรือ หมด ในรายการที่สั่งเข้ามา ถ้าชิ้นไหนยังมีสินค้า ทางร้านยินดีส่งให้ หรือ เก็บไว้ให้ รอให้เลือกตัวที่เหลือจนพอใจค่ะ แต่ถ้าชิ้นไหนไม่มี คือไม่มีจิงๆอ่าค่ะ จนบางครั้ง ทำให้ลูกค้า ต้องเลือกของใหม่ 4-5 รอบก็ยังไม่มี นั่นคือหมดจิงๆค่ะ ลูกค้าอาจสั่งไม่ทันคนอื่น ทางร้านไม่มีความจำเป็นจะต้องโกหก หรือ กลั่นแกล้ง นะคะ หงส์หยกเป็นแม่ค้า แม่ค้าก็อยากขาย อยากทำให้ลูกค้าพอใจอยู่แล้วค่ะ จะได้กลับมาเป็นลูกค้ากันอีก ลูกค้าก็อยากได้ของ ถึงได้รีบโอนเงินมา หงส์หยกก็เข้าใจค่ะ แต่ยังไง ก็ต้องรบกวนให้ลูกค้าซื้อขายแบบอยู่ในกติกานิดนุงน๊าค๊า ^^  (ชอบโดนหงุดหงิดใส่อยู่เรื่อยเลยอ่า ในกรณีนี้อ้า T T)

 

8. ง่วงแล้วอ่า ไว้ว่าง ว่าง จะเอาปัญหาที่เจอบ่อยมาเมาว์ให้อ่านกันนะคะ ^^  หงส์หยก


Online: 62 Visits: 8,980,355 Today: 4,779 PageView/Month: 122,840